Khám phá hồ Nam Ngum – Nơi được mệnh danh là biển của Lào

Lào là một quốc gia độc lập trong khu vực Đông Nam Á. Đây là quốc gia nội lục địa duy nhất ở Đông Nam Á, do đó Lào không có biển. Tuy nhiên ở Lào có một nơi được mệnh danh là biển, chính là hồ thủy điện Nam Ngum.

Hồ Nam Ngum nằm cách thủ đô Vientiane khoảng 100km, đây là công trình công nghiệp năng lượng đầu tiên và là hồ trữ nước ngọt lớn nhất ở Lào với hàng ngàn các hòn đảo lớn nhỏ. Tại đây hàng năm thu hút hàng ngàn du khách ghé tham quan.

Mùa khô, chính là mùa thu hút khách du lịch nhất ở đây, vì khi nước cạn, một bãi cát dài sẽ hiện ra như một bãi biển. Thuyền sẽ đưa bạn đi tham quan vòng quanh các đảo và được nghe giới thiệu về các loài động thực vật ở đây. Khu vực này hiện còn khá hoang sơ, đây sẽ là điểm du lịch phù hợp để bạn cắm trại qua đêm bên bờ hồ, trải nghiệm đánh bắt với ngư dân địa phương, thưởng thức những món ăn bản địa truyền thống địa phương.

Mặc dù Lào không phải là một quốc gia phát triển, nhưng du lịch Lào sẽ có những điều thú vị, bạn sẽ được trải nghiệm những nền văn hóa đa dạng và đặc sắc vẫn chưa bị hiện đại hóa quá nhiều. Du lịch “Quốc gia Triệu Voi”, du khách Việt Nam sẽ không cần xin Visa, tuy nhiên hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn và bạn chỉ được lưu trú dưới 30 ngày.